My photo
saigon, Vietnam
Vui buồn ghé qua

blast


"Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu"


03/07/2011

sản phẩm của Amway, ai biết nói em nghe!

Có người bạn đồng nghiệp cũng khá thân và uy tín giới thiệu một số sản phẩm như nước giặt, nước rửa chén của Amway, bảo là sản phẩm của Mỹ hẳn hòi, được dùng nhiều ở Mỹ, Nhật, Thái, Đức... Nghe bảo được làm từ thiên nhiên nhiều hơn, không có nhiều hóa chất... mình nghe một hồi thấy rất là thuyết phục...

Mình vốn rất sợ các hóa chất, thích cái gì từ thiên nhiên chẳng hạn như vẫn thích gội đầu bồ kết, tắm bằng xác trà... nên nghe cái gì mà bảo gần về thiên nhiên thì thích lắm.

Nhưng mình nghĩ nếu nó tốt sao ít người biết vậy, trước giờ chưa từng nghe nói tới các sản phẩm này. Nếu nó tốt mà mình không dùng cũng uổng. Vấn đề là tại sao từ trước tới giờ mình không thấy sản phẩm này nhỉ. Mà làm sao dám thử khi không biết rõ ràng.
Vào mạng tìm thì nó hầm bà lằng, lung tung cả lên.

14 comments:

Đỗ said...

Vụ này thì tui ếch rồi, nhưng xài đồ cho bé Na là phải kĩ lưỡng đó.

mooncakesg said...

Nàng ạ, Amway là thương hiệu bán hàng đa cấp, kiểu bán hàng đó ít quảng cáo nên ít người biết là đương nhiên rồi.
Mình nói nghe, mấy vụ có liên quan đến hóa chất, thôi ta cứ xài những nhãn hiệu trụ vững trên thị trường đi cho nó an tâm, chứ nếu đưa ra một lời nhận xét cho một thương hiệu mới thì ta nói...khó nói lắm ai ơi

Polka Dots said...

Quyên, chị cùng thuyền với em nè - chị ghét và sợ hóa chất lắm. Chị chưa nghe Amway bao giờ. Để chị thử tìm hiểu rồi chia sẻ với em sau nhé.

Lê Khánh Bảo Quyên said...

----------Bác Đỗ: Bác Đỗ nnhắc mẹ Na phải đó, cái gì mà dùng cho Na thì càng phải cẩn thận hơn nữa hen :)


---------Mooncakesg: ừa, Q cũng biết nó đa cấp nên ít người biết,
đang thắc mắc là dù nó không quảng cáo thì cũng phải có cách nào đó để người ta biết đến nó nếu như nó thiệt sự là "từ thiên nhiên nhiều" chứ Vy nhỉ! Cũng không biết có đáng tin không nữa.

Lê Khánh Bảo Quyên said...

------Polka Dots: Chị ơi em hay nghĩ linh tinh nếu tắm bằng sữa tắm thì nghĩ là không biết mình mới bôi hóa chất gì lên da, càng thơm thì chắc là càng độc hại, rửa chén sạch đó mà hổng biết mình ăn cơm cùng với cái hóa chất gì đang dính trên chén.... rồi sẽ có những tế bào bị rối lọan do các hóa chất ấy.... đại loại vậy.... không biết em có bình thường không nữa :))

jazzy guy said...

cái này chắc là thực phẩm chức năng rồi
em cũng ghét thuốc Tây lắm
thíc TPCN và y học cổ truyền hơn
từ khi em tự ngộ ra điều này em hầu như ko uống thuốc Tây và mấy năm nay hầu như ko bệnh vặt
ko biết trời thương hay sao nữa hehe?

Lê Khánh Bảo Quyên said...

Em , chị đang nói nước rửa chén với nước giặt đồ mờ.

À mà hình như người này có giới thiệu với chị thực phẩm chức năng nữa mà tại chị không quan tâm tới lĩnh vực này nên không để ý.

Chị cũng sợ thuốc tây lắm. Nên mỗi khi nghe mình có dấu hiệu mệt, nhất là dấu hiệu cảm là lo đánh dầu, ăn cháo tía tô, xông hơi.... cho giải cảm, chớ chị sợ uống thuốc lắm.
:)

Móng Rồng said...

Tớ thì chưa dùng Amway, một số người dùng thì khen nước rửa chén của họ, vì rằng ít kiềm, không bị bong da tay, tớ thì nghĩ không sản phẩm tẩy rửa nào hoàn toàn thiên nhiên cả, nhất là làm dạng công nghiệp, nên tớ cứ thấy quảng cáo 100% thiên nhiên là dị ứng.
Với lại Amway bán hàng theo kiểu đa cấp, nên mình phải trả một số tiền lớn hơn (rất nhiều) giá trị thực của sản phẩm.

Sunny said...

mình cũng nghe nói đến sản phẩm này...giống Quyên vậy, nhưng chưa nhìn thấy hình dáng vuông tròn của sản phẩm này như thế nào...híc...

Lê Khánh Bảo Quyên said...

------Móng Rồng: ôi, mình đang đau lòng vì mỗi khi rửa chén xong là lại bị ngứa tay đây mà dùng găng thì khó làm.

à, hôm bữa quên hỏi thử coi giá cả nó làm sao nhỉ.


-----Mẹ Sunny: Mình thấy rồi, mẫu mã nó dễ thương, chỉ là chưa xài và chưa biết nó mắc rẻ làm sao vì thấy lạ quá. :)

Polka Dots said...

Chị thử coi review mấy sản phẩm xà bông giặt đồ như SA8 với lại nước rửa chén Dish Drops của Amway xem sao, thấy nhiều review ca ngợi nhưng nghi ngờ không biết có phải review của mấy tay bán hàng trong mạng lưới "direct selling" của tụi nó không????

Đọc trên Wiki thấy họ nói theo Consumer Reports (một trang chuyên xếp hạng, so sánh, review hàng tiêu dùng), xà bông giặt đồ của Amway giá đắt. Người tiêu dùng có thể mua sản phẩm khác với chất lương cao hơn nhiều mà giá rẻ hơn nhiều lần.

Giống như bạn Mống Rồng nói ở trên, chị không tin nước giặt đồ làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Nếu nó không chứa Phosphorus cũng là đủ tốt rồi. Nước rửa chén thì có thể tin ít chất hóa học hơn. Nói chung là cứ xài sản phẩm của mấy hãng lớn như Unilever hay Procter and Gamble chắc OK.

Thật ra, những sản phẩm tẩy rửa toilet, sàn nhà, bếp...chứa nhiều hóa chất độc hại nhất. Em có thể thay thế những sản phẩm tẩy rửa này bằng những nguyên liệu không độc hại như giấm, baking soda, chanh, liquid soap...Em có thể search trên internet "How to make green cleaning recipes", nó sẽ ra cả đống thông tin cho em đọc mệt nghỉ :))

Hôm nào rảnh chị sẽ viết vụ này. Chị hiếm khi đụng đến hóa chất.

Lê Khánh Bảo Quyên said...

Chị Trang ơi cám ơn chị tìm hiểu và chia sẻ về sản phẩm này. Thiệt tình là nó lạ quá cũng khó tin chị hen.

Mấy cách tẩy rửa bằng những nguyên liêu không độc hai chị nói ở trên em rất thích và đang rất quan tâm. Em đang search theo cụm từ chị nói để tìm hiểu thêm nè.

Bữa nào rãnh chị viết thêm về vấn đề này hén.

Huy said...

Amway is a direct selling company and manufacturer that uses network marketing to sell a variety of products, primarily in the health, beauty, and home care.

Huy said...

Amway is a direct selling company that produces high-quality consumer products available in over 80 countries. Amway offers Nutrilite health and nutrition.
My opinion was ACCEPTABLE.
"CHAP NHAN DUOC"

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
There was an error in this gadget